12/7/2017 2:40:00 PM
.

WGC: Nhu cầu vàng trong lĩnh vực công nghệ tăng lần đầu tiên kể từ năm 2010


Nhu cầu vàng trong lĩnh vực công nghệ có thể tăng trong năm nay, tăng lần đầu tiên kể từ năm 2010, do xe điện trở nên tinh vi hơn và việc tăng cường sử dụng kim loại quý trong các chip nhớ của điện thoại thông minh.

Hội đồng Vàng Thế giới WGC cho biết nhu cầu của vàng trong lĩnh vực công nghệ tăng 5,4 tấn từ đầu năm tới nay sau 6 năm sụt giảm. Giám đốc tình báo thị trường của WGC ông Alistait Hewitt cho biết trong cả năm nay dự kiến nhu cầu tăng 6 - 8 tấn so với trong năm 2016.

Việc sử dụng dây liên kết vàng ổn định sau nhiều năm sụt giảm và sự phát triển công nghệ mới để sử dụng trong điện thoại thông minh và ô tô điện có tiềm năng thúc đẩy nhu cầu cao hơn.

WGC ước tính các điện thoại thông minh hiện nay chứa giá trị 1 - 1,5 USD vàng mỗi chiếc. “Dựa vào tính phức tạp của một số tính tăng xuất hiện trên các thiết bị này, chúng tôi dự kiến rằng nhiều trong số đó sẽ chứa nhiều vàng hơn so với các lần lặp lại trước đó”.

Động thái hướng tới việc thu hút mạnh mẽ hơn các loại xe hybrid và xe điện trong lĩnh vực ô tô cũng sẽ nâng nhu cầu vàng. Kim loại này được sử dụng trong các chip quản lý động cơ và hệ thống phanh và trong các hệ thống giải trí.

WGC cho biết “triển vọng xe điện tự lái cũng tăng thêm nhu cầu vàng thông qua các thiết bị điện tử cao cấp như hệ thống tránh va chạm”.

Hơn nữa việc sử dụng vàng trong công nghệ nano, cho các ứng dụng như tế báo nhiên liệu và công nghệ năng lượng mặt trời, cũng có thể tăng.

Nhu cầu vàng để sử dụng trong thiết bị điện tử tăng vọt lên 327 tấn vào năm 2010, trước khi giá vàng tăng vọt thúc đẩy các nhà sản xuất cắt giảm khối lượng kim loại này họ sử dụng trên cơ sở chi phí. Vào năm ngoái số liệu này đã giảm xuống chỉ 256 tấn, chiếm chỉ khoảng 6% tổng nhu cầu.

Nhanhieuviet (Theo VITIC/Reuters)

.

                                     

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.