12/12/2017 3:03:00 PM
.

Malaysia đồng ý cắt giảm sản lượng dầu mỏ cho đến năm 2018 để giúp ổn định giá dầu


Malaysia sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu mỏ cho đến hết năm 2018, phù hợp với cam kết của họ để giảm nguồn cung toàn cầu như một phần của thỏa thuận giữa OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ toàn cầu khác.

OPEC và các nhà sản xuất ngoài OPEC dẫn đầu là Nga đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu mỏ đến hết năm 2018 do họ cố gắng xóa bỏ lượng dầu thô dư thừa trên toàn cầu, trong khi vẫn báo hiệu khả năng sớm thoát khỏi thỏa thuận này nếu thị trường quá nóng.

OPEC và Nga cùng nhau chiếm hơn 40% lượng dầu toàn cầu.

Abdul Rahman Dahlan, một Bộ trưởng cho biết “việc gia hạn điều chỉnh sản lượng là cần thiết để giảm tồn kho dầu xuống mức bình thường sẽ cung cấp sự ổn định và bền vững trong giá cả, cũng như nhu cầu và nguồn cung”.

Malaysia qua công ty dầu khí quốc doanh Petroliam Nasional Berhad đã thông báo năm ngoái rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng dầu mỏ lên tới 20.000 thùng/ngày như một phần cam kết của Malaysia để giảm nguồn cung theo một thỏa thuận giữa OPEC và các nhà sản xuất ngoài tổ chức này. Abdul Rahman cho biết “Malaysia không quan tâm tới giá dầu đạt 100 USD/thùng hay hơn như trước đó”. “Malaysia thích giá dầu ổn định tại một mức hợp lý do giá biến động là tồi tệ cho dự báo doanh thu quốc gia”.

Nhanhieuviet (Theo VITIC/Reuters)

.

                                     

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.