4/1/2019 8:51:00 AM
.

Tin mới nhất vụ 18.000 tấn xi măng Hoàng Mai giả nhãn hiệu Long Sơn: Lãnh đạo Long Sơn nói gì?


Lãnh đạo công ty Long Sơn đã chính thức lên tiếng về vụ vi phạm nhãn hiệu lớn của xi măng Hoàng Mai và cho biết sẽ không khởi kiện.

Như đã đưa tin trước đó, ông Lê Hồng Phong, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ngày 30/1, tại Cảng tổng hợp quốc tế Đại Dương (Khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa), đơn vị này phát hiện lô hàng 18.000 tấn xi măng nghi giả nhãn mác xi măng Long Sơn (Công ty TNHH Long Sơn, trụ sở tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đang vận chuyển hàng xuống tàu Tan Binh 236 để xuất khẩu ra nước ngoài.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu xi măng và cảng Đại Dương tạm dựng xếp hàng để làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng kiểm đếm, có khoảng 12.000 tấn xi măng đã được đưa xuống tàu, 6.000 tấn khác đang trong kho bãi chuẩn bị đưa xuống tàu.

Theo tờ khai hải quan, số xi măng trên là của Công ty TNHH xuất nhập khẩu - dịch vụ Viết Nam (gọi tắt là Công ty Viết Nam, trụ sở tại Hà Đông, Hà Nội). Lô hàng nằm trong hợp đồng cung cấp 21.000 tấn xi măng Long Sơn mà Công ty Viết Nam xuất khẩu ra nước ngoài.

Ông Lê Hồng Phong cho biết, Công ty Viết Nam thừa nhận lô hàng 18.000 tấn xi măng đóng trong bao bì mang nhãn mác xi măng Long Sơn được sản xuất từ Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai (Nghệ An), tổng số hàng hóa ước tính trị giá trên 20 tỷ đồng.

Phía công ty TNHH Long Sơn cũng khẳng định lô hàng xi măng nêu trên không phải do công ty hoặc các đại lý, các nhà phân phối của công ty TNHH Long Sơn sản xuất, bán cho các đơn vị nói trên.

 Theo Công an tỉnh Thanh Hóa xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, có dấu hiệu của tội phạm sản xuất buôn bán hàng giả liên quan đến nhiều tỉnh và có yếu tố nước ngoài.

Liên quan đến vụ việc này, mới đây, trả lời với VTC News, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Công ty xi măng Long Sơn (Thanh Hóa) cho biết: “Khi phát hiện xi măng Vicem Hoàng Mai đóng giả bao bì xi măng Long Sơn thì chúng tôi đã đề nghị Ban chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa vào cuộc để làm sáng tỏ”. 

“Nếu họ làm giả bao bì thì chúng tôi đề nghị họ cam kết sau này không được tiếp tục làm giả nhãn mác của chúng tôi. Các đơn vị trong cũng lĩnh vực cần tôn trọng lẫn nhau, sản phẩm của ai thì người đó sản xuất. Vụ việc này chúng tôi cũng không muốn làm gì to chuyện. Chúng tôi cũng sẽ không khởi kiện yêu cầu họ phải bồi thường do vi phạm nhãn mác”, PGĐ Công ty xi măng Long Sơn chia sẻ thêm. 

Sau 2 tháng điều tra, giám định chất lượng, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cũng đã khẳng định xi măng Vicem Hoàng Mai gắn mác bao bì xi măng Long Sơn nói trên không phải là hàng kém chất lượng. 

Do số lượng xi măng bị tạm giữ không phải là hàng giả nên Công ty xi măng Vicem Hoàng Mai chỉ vi phạm sở hữu trí tuệ

Nhanhieuviet (Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo)

Tin trong ngày
Các tin khác
.
.
.
.

                               

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn