Định giá thương hiệu, nhiều doanh nghiệp bỏ quên tài sản vô hình
12/11/2017 10:01:00 AM
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được những sản phẩm có chất lượng cao, song khi xuất khẩu vẫn phải núp dưới tên của các thương hiệu có giá trị của nước ngoài. Mặt khác, cũng có tình trạng doanh nghiệp mạnh tay chi tiền để xây dựng thương hiệu, nhưng lại không xác định được giá trị thương hiệu.Xem tiếp
.
 • Tầm quan trọng của màu sắc trong nhận diện thương hiệu Tầm quan trọng của màu sắc trong nhận diện thương hiệu
  11/23/2017 11:42:00 AM
  Điều đầu tiên người ta nghĩ đến khi muốn thiết kế logo cho thương hiệu đó chính là màu sắc bởi lẽ nó vô cùng quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến sự uy tín và sự quan tâm của khách hàng dành cho họ.
  .
 • Xây dựng thương hiệu làng nghề: Cần chiến lược bài bản Xây dựng thương hiệu làng nghề: Cần chiến lược bài bản
  11/22/2017 9:04:00 AM
  Mặc dù có thế mạnh song đến nay, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) của Việt Nam vẫn chưa tạo được thương hiệu trên thị trường quốc tế, vì vậy giá cả và đầu ra rất bấp bênh. Để tạo đầu ra ổn định đòi hỏi các doanh nghiệp (DN), làng nghề phải chú trọng xây dựng thương hiệu.
  .
 • Chiếc lược bảo hộ bằng sáng chế trong nền công nghiệp IoT Chiếc lược bảo hộ bằng sáng chế trong nền công nghiệp IoT
  10/25/2017 8:46:00 AM
  Nền công nghiệp IoT đang ngày càng phát triển và đang dần trở thành xu hướng của toàn cầu. Tuy nhiên chính sự phát triển này lại đặt ra những thách thức lớn trong việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Vì vậy những chiến lược bảo hộ bằng sáng chế cần được quan tâm hàng đầu.
  .
 • Bí quyết xây dựng tính nhất quán cho thương hiệu Bí quyết xây dựng tính nhất quán cho thương hiệu
  10/24/2017 9:55:00 AM
  Sự nhất quán thương hiệu là điều doanh nghiệp cần phải kiên trì phấn đấu trong suốt quá trình phát triển.
  .
 • Thương hiệu hay thương gì? Làm sao để định giá? Thương hiệu hay thương gì? Làm sao để định giá?
  10/13/2017 9:58:00 AM
  Có một hãng phim mà câu chuyện về cổ phần hóa bây giờ dường như đã nổi tiếng hơn tất cả bộ phim mà nó đã làm. Và đây là một góc nhìn khác về câu chuyện của một hãng phim.
  .
 • Vai trò của sáng chế trong phát triển kinh tế Vai trò của sáng chế trong phát triển kinh tế
  10/10/2017 8:49:00 AM
  Sáng chế (SC) là tài sản trí tuệ trong thúc đẩy kinh tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. SC đóng góp đáng kể vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia, khu vực. Cần có những cơ chế khuyến khích áp dụng SC mang lại giá trị gia tăng, tăng năng suất lao động.
  .
 • Quyền sở hữu trí tuệ - Yếu tố quyết định tính cạnh tranh! Quyền sở hữu trí tuệ - Yếu tố quyết định tính cạnh tranh!
  9/29/2017 8:55:00 AM
  Quyền sở hữu trí tuệ là một trong những quyền tài sản quan trọng, nhất là trong giai đoạn Việt Nam chuyển sang nền kinh tế tri thức. Chính vì thế, xác lập và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là yếu tố then chốt quyết định tính cạnh tranh, sự phát triển bền vững của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.
  .
 • Tài sản trí tuệ từ nghiên cứu của trường đại học: Thu lợi ít vì chuyển giao theo “đường vòng” Tài sản trí tuệ từ nghiên cứu của trường đại học: Thu lợi ít vì chuyển giao theo “đường vòng”
  9/21/2017 11:24:00 AM
  Đại học Quốc gia TPHCM có doanh thu 180-200 tỷ đồng/năm từ hoạt động chuyển giao công nghệ (CGCN), thuộc hàng cao nhất đối với hoạt động CGCN từ các trường đại học, viện nghiên cứu tại Việt Nam.
  .
 • Khi thương hiệu đón đầu một trào lưu Khi thương hiệu đón đầu một trào lưu
  9/20/2017 10:49:00 AM
  Cuối tháng 8 vừa qua, tại Mỹ, Facebook chính thức ra mắt dịch vụ video Watch, một ứng dụng cho phép người dùng xem các chương trình truyền hình, video, tương tác với bạn bè, người thân trên video… Bên cạnh đó, Facebook cũng bắt đầu trả tiền cho các cá nhân, tổ chức phát hành video có nội dung bản quyền trên nền tảng ứng dụng này.
  .
.
.

                 

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.