6/13/2024 10:48:00 AM
.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng 13/6


Giá dầu thế giới giảm vào phiên sáng thứ năm (13/6), trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp nhận tin tức rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chọn không cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, trong khi tồn kho dầu thô và nhiên liệu dồi dào của Mỹ tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

6 USD/thùng, và giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 16 cent, tương đương 0,2%, đạt 78,34 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều tăng khoảng 0,8% trong phiên trước.

Cục Dự trữ Liên bang đã giữ lãi suất ổn định và đẩy lùi thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất có lẽ muộn nhất là vào tháng 12.

Chi phí đi vay cao hơn có xu hướng làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và có thể hạn chế nhu cầu dầu mỏ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý trong một cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày rằng lạm phát đã giảm mà không gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và ông nói không có lý do gì để nghĩ rằng điều đó không thể tiếp tục.

Về phía nguồn cung, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, chủ yếu do nhập khẩu tăng vọt, trong khi tồn kho nhiên liệu cũng tăng nhiều hơn dự kiến, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy hôm thứ Tư.

Nhanhieuviet (Theo Vinanet/Reuters – Link gc)

.
.
.
.

                             

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 113/GP-TTĐT, cấp ngày 03/6/2024.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911  -  Email: info@nhanhieuviet.gov.vn