8/21/2019 9:01:00 AM
.

Thương hiệu Bia Saigon “khoác áo mới” sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới


18 tháng sau khi chuyển đổi cơ cấu doanh nghiệp, Sabeco chính thức công bố thay đổi nhận diện thương hiệu của Bia Saigon...

Các sản phẩm Bia Saigon của Sabeco sẽ chính thức được thay đổi nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu bước khởi đầu cho chiến lược làm mới thương hiệu. Thiết kế bao bì mới của Bia Saigon có điểm nhấn là hình ảnh con rồng đang lên mang đậm tinh thần và khí chất tự hào Việt Nam.

Danh mục các sản phẩm của Bia Saigon gồm có Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, và Bia Saigon Lager cũng khoác lên mình diện mạo mới. Ba thiết kế này tuy có nét khác biệt thể hiện đặc tính riêng của từng sản phẩm nhưng đều giữ nguyên hình ảnh rồng vàng như một lời đảm bảo về chất lượng bao năm nay, gìn giữ hương vị đặc trưng của công thức và thành phần truyền thống.

"Với thiết kế mới đặt hình ảnh rồng - biểu trưng cho quyền lực, thịnh vượng và đại diện cho Việt Nam ở vị trí trung tâm, hình ảnh Bia Saigon mới vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn nhất quán trong tất cả danh mục sản phẩm của thương hiệu. Bên cạnh đó, hình ảnh mới còn đại diện cho tinh thần không ngừng vượt lên thách thức, trẻ trung và tiến bộ của người trẻ Việt - thế hệ sinh ra tại Việt Nam và sẵn sàng cho cuộc chơi thế giới", ông Bennett Neo - Tổng giám đốc Sabeco, giải thích.

Ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó giám đốc phụ trách Marketing của Sabeco, bổ sung, việc thay đổi nhận diện thương hiệu lần này chính là tái định vị Bia Saigon và là một bước đi chiến lược kinh doanh dài hạn của Tổng công ty để tiếp tục cống hiến cho Việt Nam và trở thành niềm tự hào Việt Nam. Ông Hiệp nhấn mạnh thêm: "Thiết kế hiện đại để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam hôm nay, nhưng vẫn giữ gìn bản sắc thương hiệu đã có từ lâu tại Việt Nam!".

"Thông qua tái định vị thương hiệu Bia Saigon, Sabeco kỳ vọng có thể củng cố vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu ngành bia Việt Nam, tạo nền tảng để mang tên tuổi của sản phẩm Việt tiến xa hơn trên trường quốc tế. Đây là một dấu mốc quan trọng cho chương tiếp theo trong lịch sử thương hiệu Bia Saigon. Bước đi này cũng đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn tiếp theo của tập đoàn Sabeco trong tiến trình chuyển đổi và phát triển liên tục để phục vụ người tiêu dùng", ông Bennett Neo chia sẻ.

Trước đó, Sabeco đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 với doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 9.088 tỷ đồng, giảm nhẹ so với mức 9.170 tỷ của cùng kỳ năm trước.

Tuy vậy giá vốn giảm sâu giúp cho lãi gộp trong quý 2/2019 tăng từ 2.096 tỷ lên 2.414 tỷ đồng. Qua đó lợi nhuận trước thuế tăng 19% từ 1.570 tỷ lên 1.872 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ tăng 18% lên 1.430 tỷ đồng, đây là mức lợi nhuận theo quý cao nhất từ trước đến nay. Kỷ lục trước đó là 1.370 tỷ đồng đạt được vào quý 2/2016.

Tuy nhiên Sabeco vẫn xem năm 2019 là một năm ngoại lệ vì tái đầu tư. Ông Bennett Neo khẳng định, trong các năm tới đây, lợi nhuận của Sabeco sẽ tăng trưởng tốt hơn sản lượng. Sabeco đặt mục tiêu kinh doanh 5 năm tới là tăng thị phần tại thị trường Việt Nam từ con số 40,9% hiện nay lên con số 50%. Nếu tăng trưởng của thị trường là 4 -5%/năm, thì tăng trưởng về sản lượng của Sabeco phải hơn 4-5%/năm. Về lợi nhuận, Sabeco phải tăng trưởng tốt hơn sản lượng.

Trong chiến lược phát triển dài hạn của tập đoàn, Sabeco đã xây dựng một mô hình phát triển bền vững với 4 mục tiêu trọng điểm là Tiêu thụ (Consumption) - Bảo tồn (Conservation) - Đất nước (Country) - Văn hóa (Culture). Cụ thể hơn, mô hình 4C này được phát triển với bốn yếu tố chính là khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ bia có trách nhiệm; hoạt động kinh doanh và sản xuất với nguyên tắc bảo tồn và bảo vệ môi trường; đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

"Sabeco luôn đặt mục tiêu và tìm cơ hội để mở rộng hơn nữa thị phần của tập đoàn tại Việt Nam. Để làm điều này, chúng tôi đã tiến hành khảo sát danh mục sản phẩm vào cuối năm 2018. Dựa vào kết quả, công ty lên kế hoạch tái định vị các thương hiệu bia để tăng hiệu quả quản lý danh mục sản phẩm. Việc ra mắt thiết kế bao bì mới của Bia Saigon là một bước khởi đầu cho chiến lược tái định vị của chúng tôi. Thông qua chiến dịch này, chúng tôi mong muốn mang đến niềm vui khi trải nghiệm sản phẩm, cũng như là cùng đồng hành với hành trình đi lên của thế hệ cưỡi rồng", ông Bennett Neo cho biết.

Chiến dịch làm mới thương hiệu Bia Saigon cũng góp phần tăng cường tính kết nối giữa thương hiệu Bia Saigon với thế hệ những người trẻ, và tiếp tục hành trình phát triển thương hiệu trở thành niềm tự hào của Việt Nam.

Nhanhieuviet (Theo vneconomy.vn)

.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn