5/30/2019 8:33:00 AM
.

Quần áo giả nhãn hiệu Nike, Adidas bày bán tràn lan


Nhiều mặt hàng nhái thương hiệu Nike, Adidas...đang được bày bán tràn lan trên các trang mạng xã hội với nhiều mức giá khách nhau.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT Bình Dương vừa phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh do bà Nguyễn Thị Sen làm chủ (Địa chỉ tại: Số 29/12 đường Vĩnh Phú 21, khu phố Trung, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An).

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện quả tang tại hộ kinh doanh đang sản xuất hàng hóa thành phẩm nghi vấn giả mạo nhãn hiệu Nike, Adidas với số lượng: 1.181 đơn vị sản phẩm thành phẩm (879 sản phẩm quần, áo hiệu Nike; 302 sản phẩm quần, áo hiệu Adidas) cùng tang vật vi phạm dùng để sản xuất hàng hóa là: Máy ép nhãn bằng nhiệt 02 chiếc; Bàn ủi 01 chiếc; Decal giấy mang nhãn hiệu Nike và Adidas 19.5 kg. Hiện, Đội QLTT đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ có địa bàn tỉnh Bình Dương mà tại TPHCM cũng đang tồn tại nhiều cơ sở sản xuất quần, áo có dấu hiệu giả các thương hiệu lớn. Thông tin trên tờ Dân Trí.

Ngoài quần áo thì túi xách, giày dép, mũ nón cũng là những sản phẩm thời trang thường bị các cơ sở làm giả nhãn hiệu hoặc làm nhãn hiệu kiểu "na ná" các thương hiệu lớn.

Đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh thời trang nam trong nước và xuất khẩu từng chia sẻ, việc gầy dựng được một thương hiệu uy tín đã vô cùng gian nan đối với doanh nghiệp. Thế nhưng việc "chống chọi", cạnh tranh với hàng nhái còn gian nan hơn gấp nhiều lần.

Nhiều doanh nghiệp đã buộc phải "buông xuôi" nhìn hàng nhái thương hiệu của mình hoành hành, bởi nếu xử lý được cơ sở sản xuất hàng nhái này thì lại tiếp tục có điểm sản xuất hàng nhái khác "mọc lên".

Nhanhieuviet (Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo)

.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn