83,9% doanh nghiệp Việt ủng hộ tham gia các Hiệp định thương mại tự do
9/25/2018 12:14:00 PM
Theo Tổng cục Thống kê, có tới 83,9% doanh nghiệp ủng hộ Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại quốc tế (trong đó 53,3% rất ủng hộ; còn 30,6% ủng hộ nhưng vẫn lo lắng).Xem tiếp
.
 • Sáng kiến “Định hình sản xuất tương lai” Sáng kiến “Định hình sản xuất tương lai”
  9/7/2018 12:21:00 PM
  Sản xuất (production) có quy mô rộng hơn nhiều so với chế tạo (manufacturing), bao gồm mọi hoạt động trong toàn bộ vòng đời sản phẩm, từ R&D, thiết kế, đến tiêu dùng và xử lý hàng hoá khi không còn giá trị sử dụng.
  .
 • Hiệp định CPTPP: Quyết tâm thực thi các cam kết một cách thuận lợi và thông suốt Hiệp định CPTPP: Quyết tâm thực thi các cam kết một cách thuận lợi và thông suốt
  5/25/2018 9:16:00 AM
  Thách thức trong thực thi CPTPP không hề nhỏ hơn so với thực thi TPP. Tất nhiên là lớn hơn nhiều so với các hiệp định thương mại tự do trước đây.
  .
 • Tận dụng ưu đãi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc Tận dụng ưu đãi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc
  5/15/2018 8:44:00 AM
  Ngày 10 tháng 5 năm 2018, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi của Bộ Công Thương phối hợp cùng Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức hội thảo về “Tận dụng ưu đãi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc”. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Ông Lê An Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương Việt Nam, Ông Sungho Anh, Đại diện Bộ Năng lượng - Công nghiệp - Thương mại Hàn Quốc, Ông Park Chulho, Tổng giám đốc Văn phòng đại diện KOTRA tại Hà Nội, Ông Nguyễn Quan Phúc, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực TP. HCM cùng đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, Hội ngành hàng và các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.
  .
 • Quốc gia đầu tiên phê chuẩn CPTPP Quốc gia đầu tiên phê chuẩn CPTPP
  4/27/2018 9:09:00 AM
  Ngày 24/4, Mexico đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Thượng viện nước này cùng ngày đã thông qua văn kiện với 73 phiếu thuận và 24 phiếu chống.
  .
 • Các nước Bắc Mỹ chưa thể công bố thỏa thuận NAFTA sơ bộ Các nước Bắc Mỹ chưa thể công bố thỏa thuận NAFTA sơ bộ
  4/12/2018 9:54:00 AM
  Các cuộc đàm phán nhằm nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vẫn chưa đủ tiến bộ để 3 nước Mỹ, Mehico và Canada có thể thông báo một thỏa thuận sơ bộ tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ dự kiến diễn ra ở thủ đô Lima (Peru) trong các ngày 13 và 14/4 tới.
  .
 • CPTPP không thể trở thành nơi trú ẩn khi chiến tranh thương mại nổ ra CPTPP không thể trở thành nơi trú ẩn khi chiến tranh thương mại nổ ra
  4/3/2018 9:39:00 AM
  Đó là nhận định của TS. Trần Toàn Thắng tại buổi giao lưu trực tuyến ’Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt trước rủi ro chiến tranh thương mại toàn cầu?’.
  .
 • Mỹ muốn thương lượng với 5 nước đàm phán CPTPP Mỹ muốn thương lượng với 5 nước đàm phán CPTPP
  3/2/2018 9:58:00 AM
  Tổng thống Donald Trump sẵn sàng khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Nhật Bản và 4 quốc gia tham gia đàm phán CPTPP không có các thỏa thuận tự do thương mại với Washington.
  .
 • Văn bản cuối cùng của Hiệp định đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP Văn bản cuối cùng của Hiệp định đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương – CPTPP
  2/26/2018 9:03:00 AM
  Kể từ ngày có hiệu lực của Hiệp định này, bất kỳ một quốc gia hoặc lãnh thổ hải quan riêng biệt nào đều có thể gia nhập vào Hiệp định này, theo các điều khoản và điều kiện được thống nhất giữa các Bên của Hiệp định với quốc gia hoặc lãnh thổ hải quan riêng biệt đó.
  .
 • Nghị viện châu Âu thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam Nghị viện châu Âu thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam
  2/21/2018 2:42:00 PM
  Dự kiến Ủy ban châu Âu sẽ phối hợp với Việt Nam hoàn thiện văn bản EVFTA trước cuối tháng 3 năm nay để chính thức trình Hội đồng châu Âu thông qua.
  .
.
.

                                     

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.