Hiệp định EVFTA: Ký kết thỏa thuận cộng gộp xuất xứ sản phẩm dệt may với Hàn Quốc
12/15/2020 9:03:00 AM
Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã ký kết thoả thuận cộng gộp xuất xứ nguyên liệu dệt may giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong EVFTA. Xem tiếp
.
 • Hướng dẫn thực hiện Hiệp định EVFTA về phòng vệ thương mại Hướng dẫn thực hiện Hiệp định EVFTA về phòng vệ thương mại
  12/8/2020 9:01:00 AM
  Bộ Công thương ban hành Thông tư 30/2020/TT-BCT hướng dẫn thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) về phòng vệ thương mại.
  .
 • “Quy tắc xuất xứ” trong RCEP: Khó hay dễ cho DN Việt Nam? “Quy tắc xuất xứ” trong RCEP: Khó hay dễ cho DN Việt Nam?
  12/2/2020 9:01:00 AM
  Nếu như quy định về chứng nhận xuất xứ hàng hoá để được hưởng ưu đãi theo Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có phần gây khó khăn cho Việt Nam vì chưa áp dụng cho đối tượng là nhà nhập khẩu đủ điều kiện để tự tuyên bố xuất xứ thì ở Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) quy tắc xuất xứ lại là một “điểm cộng” tương đối dễ dàng cho doanh nghiệp Việt Nam.
  .
 • FTA Anh - Việt: Một bất ngờ chiến lược FTA Anh - Việt: Một bất ngờ chiến lược
  11/13/2020 8:42:00 AM
  Theo GS.TS Vũ Minh Khương (Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore), FTA giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có thể là một bất ngờ chiến lược đối với cộng đồng quốc tế. Hai nước vốn có quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2010, dự kiến ​​sẽ sớm đạt được một hiệp định thương mại tự do.
  .
 • Hiệp định RCEP có thể được ký trực tuyến trong tuần này Hiệp định RCEP có thể được ký trực tuyến trong tuần này
  11/10/2020 8:46:00 AM
  Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) - một ưu tiên trong chiến lược hội nhập của Việt Nam - có thể là FTA đầu tiên được ký trực tuyến.
  .
 • TP.HCM triển khai hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hiệp định CPTPP và EVFTA TP.HCM triển khai hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hiệp định CPTPP và EVFTA
  11/4/2020 8:42:00 AM
  UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) trên địa bàn thành phố.
  .
 • Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi Hiệp định EVFTA Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi Hiệp định EVFTA
  10/12/2020 9:19:00 AM
  Để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tận dụng tối đa các ưu đãi của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu phục vụ phát triển kinh tế, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thực thi hiệp định.
  .
 • Hiệp định EVFTA: Vượt áp lực cạnh tranh trên “sân nhà” bằng cách nào? Hiệp định EVFTA: Vượt áp lực cạnh tranh trên “sân nhà” bằng cách nào?
  9/7/2020 9:08:00 AM
  EVFTA được thực thi, nhiều người tiêu dùng sẽ được mua các sản phẩm nhập với giá thấp. Điều này đồng nghĩa với việc tạo áp lực cạnh tranh cho hàng hóa sản xuất trong nước.
  .
 • Thủ tướng phê duyệt kế hoạch thực hiện EVFTA Thủ tướng phê duyệt kế hoạch thực hiện EVFTA
  8/11/2020 11:48:00 AM
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
  .
 • Thủ tướng: “Cao tốc” EVFTA sẽ nối gần Việt Nam với EU Thủ tướng: “Cao tốc” EVFTA sẽ nối gần Việt Nam với EU
  8/10/2020 1:04:00 PM
  Cơ hội đã có, đường cao tốc đã mở, để vượt lên, vượt qua thách thức, nhất là thách thức suy giảm kinh tế rất khó khăn hiện nay, thực hiện khát vọng giàu mạnh, chúng ta phải có quyết tâm cao hơn nữa, thay đổi tư duy, phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa. Đó là tinh thần hướng tới mục tiêu nâng tầm trình độ và phát triển của DN và cả nền kinh tế khi mà các DN Việt Nam được chơi và tiến tới được đua với những tập đoàn, DN lớn, phát triển cao của EU.
  .
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn