7/3/2020 3:59:00 PM
.

Giá thịt lợn Mỹ tăng mạnh do cung giảm kỷ lục


Tồn trữ thịt lợn đông lạnh của Mỹ đã giảm mạnh chưa từng có trong tháng 5/2020 khi dịch Covid-19 bùng phát ở một số cơ sở đóng gói thịt. Điều này khiến cho việc chế biến bị chậm lại và đẩy giá tăng lên.

Điều đó cho thấy nguồn cung thịt tại Mỹ vẫn bị thắt chặt dù các công ty như Tyson Food Inc và Smithfield Foods của WH Group đã mở cửa trở lại các lò giết mổ - đã bị đóng cửa suốt từ tháng 4 và kéo dài tới tháng 5 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Lượng thịt lợn trữ trong các kho lạnh tính tới cuối tháng 5/2020 giảm 24% so với tháng trước đó, trong khi thịt bò giảm 13%. Giá thịt trong tháng 5/2020 đã tăng 40,4%.

Sản xuất thịt giảm do ngừng hoạt động và làm chậm nhà máy đã góp phần làm tăng giá 40,4% trong tháng 5/2020. 
Nhanhieuviet (Theo VITIC/Reuters – Link gốc)

.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn