Cánh cửa mới cho nông sản Việt Nam khi được bảo hộ nhãn hiệu
9/20/2018 11:39:00 AM
Việc bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho các nông sản Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị hàng hóa Việt, đồng nghĩa với việc tạo ra sản phẩm có chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn, nhu cầu và thị hiếu của thị trường.Xem tiếp
.
 • Vấn đề sở hữu trí tuệ trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Vấn đề sở hữu trí tuệ trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
  8/30/2018 8:47:00 AM
  Kể từ khi ông Trump lên cầm quyền, mối quan hệ Mỹ - Trung hết “ấm” lại lạnh. Sau vấn đề Triều Tiên, vấn đề sở hữu trí tuệ là nguồn căng thẳng mới nhất trong quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
  .
 • Những vướng mắc trong quy định đăng ký sáng chế ra nước ngoài Những vướng mắc trong quy định đăng ký sáng chế ra nước ngoài
  7/27/2018 8:40:00 AM
  Quy định về kiểm soát an ninh sáng chế khi đăng ký sáng chế ra nước ngoài tại Thông tư 16/2016/TT-BKHCN và Nghị định số 103/2006/NĐ-CP hiện đang còn có nhiều khó khăn, vướng mắc cần được giải quyết để thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.
  .
 • FTA & sở hữu trí tuệ FTA & sở hữu trí tuệ
  6/28/2018 9:23:00 AM
  Hiện tượng vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) còn nhiều và phổ biến, hoạt động phát hiện và xử lý còn chưa kịp thời. Điều này đòi hỏi công tác bảo hộ SHTT cần được cải thiện hơn nữa trong thời gian tới.
  .
 • 78% phần mềm tại Việt Nam không có bản quyền: Nguy cơ mất an toàn thông tin 78% phần mềm tại Việt Nam không có bản quyền: Nguy cơ mất an toàn thông tin
  4/24/2018 9:34:00 AM
  Hiện tại, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam đang ở mức cao lên tới 78%, đây là một con số đáng báo động về nguy cơ mất an toàn thông tin.
  .
 • Khối kiến thức về SHTT cần thiết dành cho các doanh nghiệp Khối kiến thức về SHTT cần thiết dành cho các doanh nghiệp
  3/22/2018 12:50:00 PM
  Việc đào tạo nhân lực sở hữu trí tuệ (SHTT) chất lượng cao là việc làm cần thiết. Đặc biệt, với doanh nghiệp, các khối kiến thức về SHTT luôn là chìa khóa để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.
  .
 • Cần có chính sách tốt cho phát triển sở hữu trí tuệ Cần có chính sách tốt cho phát triển sở hữu trí tuệ
  2/14/2018 11:06:00 PM
  Hiện nay, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm thúc đẩy phát triển lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT), đặc biệt là vấn đề bảo hộ và thực thi SHTT. Thời gian qua, VN đã làm tốt lĩnh vực SHTT, có nhiều địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã được hưởng lợi từ sự tạo điều kiện của Chính phủ.
  .
 • “Thương mại công bằng”: Giúp nâng cao giá trị thương hiệu “Thương mại công bằng”: Giúp nâng cao giá trị thương hiệu
  11/28/2017 8:46:00 AM
  Trong khi Việt Nam đang trở thành thị trường tiềm năng của các hãng bán lẻ trên khắp thế giới thì ngược lại, cũng đã có những doanh nghiệp Việt đưa mô hình bán lẻ với hình thức “thương mại công bằng” (TMCB) ra nước ngoài. Hướng đi này đang được nhiều nhà chuyên môn nhận định không chỉ là cách xuất khẩu thương hiệu, mà còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Việt trong mắt người tiêu dùng quốc tế. Đồng nghĩa với việc mới đạt giá trị xuất khẩu cao.
  .
 • Quay lén phim chiếu rạp: Nhức nhối câu chuyện bản quyền Quay lén phim chiếu rạp: Nhức nhối câu chuyện bản quyền
  11/15/2017 8:42:00 AM
  Bộ phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân bị quay lén đã nhanh chóng trở thành vấn đề bàn tán của cộng đồng mạng. Đây cũng không phải lần đầu tiên phim rạp Việt bị quay lén. Những điều này thể hiện sự xuống cấp ý thức của giới trẻ, sự thiếu hiểu biết về vấn đề bản quyền phim ảnh.
  .
 • Vi phạm bản quyền kiến trúc: Sự nhập nhèm giữa tác phẩm kiến trúc và công trình xây dựng Vi phạm bản quyền kiến trúc: Sự nhập nhèm giữa tác phẩm kiến trúc và công trình xây dựng
  11/3/2017 8:49:00 AM
  Vấn đề vi phạm bản quyền kiến trúc vẫn đang khá nhức nhối và một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tình trạng này chính là sự nhập nhèm giữa 2 khái niệm ’tác phẩm kiến trúc’ và ’công trình xây dựng’ trong Luật Sở hữu trí tuệ.
  .
.
.

                                     

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.