Thi hành Luật Sở hữu trí tuệ: Minh bạch là yêu cầu tiên quyết
9/11/2017 8:59:00 AM
’Phải minh bạch trước khi biểu diễn và minh bạch sau khi sử dụng tác phẩm là ’điểm cốt tử’ khi xây dựng nghị định nhằm tăng cường thực thi pháp luật về bản quyền’. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.Xem tiếp
.
 • Thu bản quyền âm nhạc: Nghệ thuật không thể mặc cả như mua rau Thu bản quyền âm nhạc: Nghệ thuật không thể mặc cả như mua rau
  8/3/2017 11:05:00 AM
  Vấn đề bản quyền vẫn đang khiến làng âm nhạc Việt nổi sóng và tiếp tục gây tranh cãi. Vì vậy nhiều ý kiến cho rằng các tổ chức đại diện chủ sở hữu tác phẩm cần phải tiến hành thu - chi tiền tác quyền một cách minh bạch, công khai chứ không thể mặc cả như mớ rau ngoài chợ.
  .
 • Bản quyền âm nhạc: Hoang mang “tố”... thiếu minh bạch Bản quyền âm nhạc: Hoang mang “tố”... thiếu minh bạch
  7/24/2017 8:48:00 AM
  Nhạc sĩ Phú Quang cáo buộc “chắc như đinh đóng cột” nhưng thời điểm hiện tại lại chưa đưa ra chứng cứ về chuyện Trung tâm Bản quyền âm nhạc Việt Nam gửi 100 tỉ đồng vào ngân hàng khiến dư luận nghi ngờ về lời cáo buộc này.
  .
 • Tên miền .vn đã có thể chuyển nhượng hợp pháp Tên miền .vn đã có thể chuyển nhượng hợp pháp
  6/23/2017 10:05:00 AM
  Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền không thông qua đấu giá đã chính thức được triển khai trong tháng 6/2017.
  .
 • Cần chế tài mạnh xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ Cần chế tài mạnh xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
  6/19/2017 8:49:00 AM
  Với sự phát triển của công nghệ, thương mại điện tử ngày càng thu hút được nhiều chủ thể tham gia. Bên cạnh những lợi ích khi chuyển đổi mô hình kinh doanh là nhiều thách thức về vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) khi vẫn khó xác định được hành vi xâm phạm, trách nhiệm của các bên liên quan.
  .
 • Quy định mới về nhãn hàng hóa: Chống mập mờ nhãn mác Quy định mới về nhãn hàng hóa: Chống mập mờ nhãn mác
  6/12/2017 9:09:00 AM
  Thời gian qua tình trạng tem, nhãn mác hàng hóa mập mờ, giả mạo về sở hữu trí tuệ... diễn ra khá công khai. Vì vậy chính phủ đã đưa ra nhiều quy định mới.
  .
 • Vai trò của sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia Vai trò của sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia
  5/18/2017 10:52:00 AM
  Đánh giá và phân tích vai trò của quyền SHTT đối với phát triển kinh tế của một quốc gia là công việc tương đối phức tạp, cần phải được xem xét từ nhiều góc độ. Việc bảo hộ quyền SHTT tốt sẽ khuyến khích nghiên cứu, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa, tạo uy tín cho sản phẩm.
  .
 • Cái lý của tái định vị thương hiệu Cái lý của tái định vị thương hiệu
  4/19/2017 9:45:00 AM
  Trong bối cảnh thị trường thay đổi, thị hiếu của khách hàng thay đổi, thương hiệu muốn in sâu vào tâm trí khách hàng thì cho dù từng thành công và có thâm niên, việc tái định vị là cần thiết cho bất cứ thương hiệu nào.
  .
 • Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu
  2/7/2017 9:00:00 AM
  Nhãn hiệu và thương hiệu là hai cụm từ được nhắc đến rất nhiều khi nói về tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Vậy nhãn hiệu và thương hiệu có phải là một?
  .
 • Năng lực cốt lõi và di sản thương hiệu Năng lực cốt lõi và di sản thương hiệu
  1/23/2017 8:37:00 AM
  Thách thức vô cùng lớn đặt ra với một thương hiệu không chỉ là khi họ gặp thất bại. Khi gặp bế tắc doanh nghiệp sẽ tìm một lối thoát và khi nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm họ sẽ nhận ra ngay.
  .
.
.

                 

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.