Cần có chính sách tốt cho phát triển sở hữu trí tuệ
2/14/2018 11:06:00 PM
Hiện nay, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm thúc đẩy phát triển lĩnh vực sở hữu trí tuệ (SHTT), đặc biệt là vấn đề bảo hộ và thực thi SHTT. Thời gian qua, VN đã làm tốt lĩnh vực SHTT, có nhiều địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã được hưởng lợi từ sự tạo điều kiện của Chính phủ.Xem tiếp
.
 • “Thương mại công bằng”: Giúp nâng cao giá trị thương hiệu “Thương mại công bằng”: Giúp nâng cao giá trị thương hiệu
  11/28/2017 8:46:00 AM
  Trong khi Việt Nam đang trở thành thị trường tiềm năng của các hãng bán lẻ trên khắp thế giới thì ngược lại, cũng đã có những doanh nghiệp Việt đưa mô hình bán lẻ với hình thức “thương mại công bằng” (TMCB) ra nước ngoài. Hướng đi này đang được nhiều nhà chuyên môn nhận định không chỉ là cách xuất khẩu thương hiệu, mà còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Việt trong mắt người tiêu dùng quốc tế. Đồng nghĩa với việc mới đạt giá trị xuất khẩu cao.
  .
 • Quay lén phim chiếu rạp: Nhức nhối câu chuyện bản quyền Quay lén phim chiếu rạp: Nhức nhối câu chuyện bản quyền
  11/15/2017 8:42:00 AM
  Bộ phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân bị quay lén đã nhanh chóng trở thành vấn đề bàn tán của cộng đồng mạng. Đây cũng không phải lần đầu tiên phim rạp Việt bị quay lén. Những điều này thể hiện sự xuống cấp ý thức của giới trẻ, sự thiếu hiểu biết về vấn đề bản quyền phim ảnh.
  .
 • Vi phạm bản quyền kiến trúc: Sự nhập nhèm giữa tác phẩm kiến trúc và công trình xây dựng Vi phạm bản quyền kiến trúc: Sự nhập nhèm giữa tác phẩm kiến trúc và công trình xây dựng
  11/3/2017 8:49:00 AM
  Vấn đề vi phạm bản quyền kiến trúc vẫn đang khá nhức nhối và một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tình trạng này chính là sự nhập nhèm giữa 2 khái niệm ’tác phẩm kiến trúc’ và ’công trình xây dựng’ trong Luật Sở hữu trí tuệ.
  .
 • Hệ thống đăng ký sở hữu trí tuệ quốc tế PCT, Hague, Madrid: Những điều cần biết Hệ thống đăng ký sở hữu trí tuệ quốc tế PCT, Hague, Madrid: Những điều cần biết
  10/31/2017 9:36:00 AM
  Hệ thống đăng ký sáng chế qua PCT, hệ thống đăng ký nhãn hiệu Madrid, hệ thống đăng ký kiểu dáng công nghiệp Hague chính là 3 hệ thống quốc tế quan trọng mà các doanh nghiệp cần nắm vững trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
  .
 • Việt Nam quy định gì về bảo hộ tác phẩm văn hóa dân gian? Việt Nam quy định gì về bảo hộ tác phẩm văn hóa dân gian?
  10/23/2017 8:48:00 AM
  Xoay quanh vấn đề văn hóa dân gian thì một trong những điều vẫn đang được băn khoăn đó là Việt Nam có quy định nào về việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các tác phẩm văn hóa dân gian hay không.
  .
 • Thi hành Luật Sở hữu trí tuệ: Minh bạch là yêu cầu tiên quyết Thi hành Luật Sở hữu trí tuệ: Minh bạch là yêu cầu tiên quyết
  9/11/2017 8:59:00 AM
  ’Phải minh bạch trước khi biểu diễn và minh bạch sau khi sử dụng tác phẩm là ’điểm cốt tử’ khi xây dựng nghị định nhằm tăng cường thực thi pháp luật về bản quyền’. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
  .
 • Thu bản quyền âm nhạc: Nghệ thuật không thể mặc cả như mua rau Thu bản quyền âm nhạc: Nghệ thuật không thể mặc cả như mua rau
  8/3/2017 11:05:00 AM
  Vấn đề bản quyền vẫn đang khiến làng âm nhạc Việt nổi sóng và tiếp tục gây tranh cãi. Vì vậy nhiều ý kiến cho rằng các tổ chức đại diện chủ sở hữu tác phẩm cần phải tiến hành thu - chi tiền tác quyền một cách minh bạch, công khai chứ không thể mặc cả như mớ rau ngoài chợ.
  .
 • Bản quyền âm nhạc: Hoang mang “tố”... thiếu minh bạch Bản quyền âm nhạc: Hoang mang “tố”... thiếu minh bạch
  7/24/2017 8:48:00 AM
  Nhạc sĩ Phú Quang cáo buộc “chắc như đinh đóng cột” nhưng thời điểm hiện tại lại chưa đưa ra chứng cứ về chuyện Trung tâm Bản quyền âm nhạc Việt Nam gửi 100 tỉ đồng vào ngân hàng khiến dư luận nghi ngờ về lời cáo buộc này.
  .
 • Tên miền .vn đã có thể chuyển nhượng hợp pháp Tên miền .vn đã có thể chuyển nhượng hợp pháp
  6/23/2017 10:05:00 AM
  Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền không thông qua đấu giá đã chính thức được triển khai trong tháng 6/2017.
  .
.
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.