4/2/2024 11:08:00 AM
.

FRANCOPHONE-EAT 2024 tại Singapore: Hoạt động xúc tiến thương mại lồng ghép với các hoạt động ngoại giao văn hóa


Ngày 30/3, Liên minh Pháp ngữ tại Singapore phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Pháp và Đại sứ quán một số nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ tại Singapore đã tổ chức Lễ hội Ẩm thực Pháp ngữ 2024 nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết giữa các thành viên, đồng thời giới thiệu quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống của mỗi quốc gia.

Tham dự Lễ hội Ẩm thực Pháp ngữ năm nay, Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Nhà hàng Việt Red Sparrow, Nhà hàng Làng nướng Việt mang tới một số món ăn đặc sắc mang đậm “bản sắc Việt Nam” như bún chả, bánh mỳ, nem rán...Một số trái cây tươi như bưởi da xanh, dừa, xoài, dưa lưới, bơ, thanh long…đã được hai doanh nghiệp Việt Nam là Công Ty TNHH Green Powers và Công ty Cansy’s Garden trực tiếp tham gia và giới thiệu.

Bên cạnh các món ăn bánh mỳ, bún chả, nem rán, cà phê bơ, nước trái cây…được phục vụ trực tiếp tại Lễ hội, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã giới thiệu nhiều sản phẩm thực phẩm của Việt Nam gắn liền với các món ăn trên như bún khô, bánh tráng, nước mắm, mộc nhĩ, nấm hương, các gia vị để làm chả, nem, gia vị để làm nước chấm nem, nước bún chả...cũng như các đồ tráng miệng sau bữa ăn như nước hoa quả đóng chai, bưởi da xanh, cà phê bơ....

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cho biết Việt Nam đã gia nhập cộng đồng Pháp ngữ rất lâu và luôn là một thành viên có trách nhiệm, đóng góp rất nhiều vào các hoạt động chung của tổ chức này. Sự tham gia của Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực năm nay thể hiện sự cam kết, trách nhiệm của chúng ta đối với Cộng đồng pháp ngữ tại Singapore. Đây cũng là dịp rất tốt để giới thiệu các nước ở trong khu vực Pháp ngữ tại Singapore truyền thống văn hóa ẩm thực của Việt Nam, qua đó sẽ hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để các du khách và thế hệ trẻ học sinh, sinh viên khám phá tất cả các khía cạnh văn hóa của Việt Nam cũng như các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ có gian hàng trưng bày tại lễ hội.

Ông Cao Xuân Thắng, Tham tán thương mại, Trưởng Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, cho biết Lễ hội Ẩm thực Pháp ngữ là một trong những sự kiện hằng năm và là một trong những hoạt động Thương vụ lồng ghép ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa cùng với việc xúc tiến thương mại hàng hóa của Việt Nam tại thị trường Singapore, tăng sự hiện diện hàng hóa Việt Nam tại nước ngoài, kết nối giao thương với các đầu mối tại Singapore và các đối tác quốc tế. Thương vụ Việt Nam thường mời các doanh nghiệp Việt Nam tham gia, quảng bá các sản phẩm thực phẩm dân dã của Việt Nam và qua đó để xúc tiến các sản phẩm phục vụ cho chế biến các món ăn này.

Sự nổi bật của gian hàng Việt Nam tại Lễ hội ẩm thực Pháp ngữ 2024 đã thu hút sự quan tâm của tất cả những du khách tới tham dự lễ hội. Các bạn bè từ Đại sứ quán các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ có mặt cũng như các du khách tới tham dự lễ hội đều hào hứng và thích thú thưởng thức các món ăn dân dã nhưng rất đậm đà bản sắc Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt Nam cho biết đã tìm được một số đối tác để kết nối giao thương, hứa hẹn tiềm năng mở rộng xuất khẩu sản phẩm trái cây tươi vào thị trường Singapore và các nước trong cộng đồng Pháp ngữ.

Nhanhieuviet (Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương - Link gốc)


.

                             

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911  -  Email: info@nhanhieuviet.gov.vn