Cơn khủng hoảng của các thương hiệu Nhật Bản
10/17/2017 10:18:00 AM
Nhiều tên tuổi như Nissan Motor, Mitsubishi Motors, Toshiba và gần đây nhất là Kobe Steel đều vướng bê bối về hoạt động kinh doanh.Xem tiếp
.
 • Tác phẩm kiến trúc và câu chuyện bản quyền Tác phẩm kiến trúc và câu chuyện bản quyền
  10/9/2017 11:01:00 AM
  Thời gian qua, rộ lên nhiều tranh cãi liên quan đến việc sử dụng bản quyền. Trong lĩnh vực kiến trúc, vấn đề quyền tác giả đang được nhắc tới khá sôi nổi. Phần lớn các ý kiến cho rằng kiến trúc là tác phẩm để làm cơ sở bảo vệ quyền tác giả và xa hơn là gìn giữ di sản kiến trúc.
  .
 • Cận cảnh 4 bằng sáng chế đỉnh cao mới nhất của Samsung Cận cảnh 4 bằng sáng chế đỉnh cao mới nhất của Samsung
  10/5/2017 8:48:00 AM
  Mới đây, Samsung đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp 4 bằng sáng chế mới, đó là vô lăng tự điều khiển có màn hình, TV cuộn, ví thông minh và điện thoại gập. Điều này cho thấy Samsung luôn chú trọng tới việc phát triển công nghệ phục vụ người dùng.
  .
 • Apple và Qualcomm bất đồng về phí bản quyền sáng chế Apple và Qualcomm bất đồng về phí bản quyền sáng chế
  10/4/2017 8:57:00 AM
  Những quy định về mức phí bản quyền, mức phí mà các chủ sở hữu bằng sáng chế và công nghệ áp dụng đối với tài sản trí tuệ đang được dự thảo bởi Liên minh châu Âu EU. Tuy nhiên những quy định này lại gây ra những bất đồng gay gắt giữa Apple và Qualcomm.
  .
 • Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2017: Bài học về chuyện thu phí tác quyền Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2017: Bài học về chuyện thu phí tác quyền
  10/3/2017 8:43:00 AM
  Tại diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2017 vừa được diễn ra, đại diện 2 nước đã có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong hoạt động bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan. Và vấn đề được quan tâm hơn cả chính là bài học về chuyện thu phí tác quyền.
  .
 • ’Quỷ lùn sáng chế” làm đau đầu các nhà sản xuất ôtô ’Quỷ lùn sáng chế” làm đau đầu các nhà sản xuất ôtô
  10/2/2017 8:59:00 AM
  Trên thế giới có nhiều công ty được lập ra nhưng không hoạt động, mà chỉ nhăm nhe kiện đòi tiền các doanh nghiệp sản xuất ôtô về những vấn đề liên quan tới bằng sáng chế. Những công ty này được gọi là “quỷ lùn bằng sáng chế”.
  .
 • Những thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế về Sở hữu trí tuệ Những thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế về Sở hữu trí tuệ
  9/28/2017 10:25:00 AM
  Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vẫn đang tiếp tục triển khai công tác hợp tác quốc tế theo đúng tiến độ, kế hoạch và đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật cả ở hợp tác đa phương và hợp tác song phương.
  .
 • Công tác xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật sở hữu trí tuệ: Những kết quả đáng ghi nhận Công tác xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật sở hữu trí tuệ: Những kết quả đáng ghi nhận
  9/27/2017 8:58:00 AM
  Một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên trong việc phát triển hệ thống sở hữu trí tuệ (SHTT) là xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật về SHTT. Nhận thấy tầm quan trọng đó nên trong năm qua, Việt Nam đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.
  .
 • Hưng Yên: Bảo hộ nhãn hiệu rượu Lạc Đạo Hưng Yên: Bảo hộ nhãn hiệu rượu Lạc Đạo
  9/25/2017 10:37:00 AM
  Mới đây, Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận rượu Lạc Đạo đã được tổ chức bởi Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây được xem là nền tảng thúc đẩy giúp sản phẩm trở thành một thương hiệu mạnh ở cả thị trường trong và ngoài nước.
  .
 • Thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi khách sạn: Không minh bạch bởi phí chồng phí Thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi khách sạn: Không minh bạch bởi phí chồng phí
  9/22/2017 8:45:00 AM
  Những tranh cãi xoay quanh vấn đề thu phí âm nhạc qua tivi khách sạn vẫn đang tiếp tục nóng lên bởi chính sự không minh bạch trong giải quyết vấn đề. Hội Khách sạn Đà Nẵng cũng đã có những phản ứng gay gắt về vấn đề trên và cho biết nếu minh bạch, khách sạn sẽ đóng gấp đôi tiền phí.
  .
.
.

                 

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.