11/8/2019 8:46:00 AM
.

Ngành Công Thương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam


Chiều ngày 7/11, Bộ Công Thương đã long trọng tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã đến tham dự và biểu dương những kết quả tích cực của toàn ngành Công Thương đạt được trong công tác xây dựng pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật và thực thi pháp luật thời gian qua.

Triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Ngày 09/11 hàng năm đã trở thành sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong xây dựng pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và công tác triển khai Ngày Pháp luật nói riêng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong ngành Công Thương.

Theo Thứ trưởng, điểm nổi bật tạo nên hiệu quả trong công tác xây dựng pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành Công Thương thời gian qua là việc tích cực phổ biến các nội dung chính sách, quy định mới tới người dân và doanh nghiệp; triển khai quyết liệt nhiều hoạt động để tiếp thu ý kiến của các tổ chức, cá nhân và nghiên cứu các giải pháp tháo gỡ. Trong quá trình đó, Bộ Công Thương đã giải quyết ngay những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình, nghiên cứu, điều chỉnh các quy định pháp luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Cùng với đó, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được các cơ quan, tổ chức, đơn vị ngành Công Thương tích cực hưởng ứng, thực hiện nghiêm túc, tạo hiệu ứng tích cực, góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, nâng cao ý thức pháp luật, xây dựng lối sống, làm việc theo pháp luật, nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật trong xã hội.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương,Thứ trưởng nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và kết quả tích cực đã đạt được trong công tác xây dựng pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật và thực thi pháp luật của toàn ngành Công Thương trong thời gian qua.

Tiếp nối những kết quả tích cực nói trên, năm 2019 và các năm tiếp theo, Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật và thực thi pháp luật ngành Công Thương; tăng cường hơn nữa sự tương tác giữa cơ quan quản lý nhà nước với người dân và doanh nghiệp nhằm tiếp nhận kịp thời những phản hồi của người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực thi chính sách, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải thiện hoạt động quản lý nhà nước trong Ngành trên tinh thần phục vụ, theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tin tưởng rằng, với nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn ngành Công Thương, công tác xây dựng pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, thi hành pháp luật của ngành Công Thương sẽ ngày càng hiệu quả, thực chất, đi vào chiều sâu, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đổi mới, góp phần phát huy các truyền thống tốt đẹp của Ngành, tạo sự đồng thuận, niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Nhanhieuviet (Theo moit.gov.vn)

Tin trong ngày
Các tin khác
.

                           

TRUNG TÂM THÔNG TIN CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - BỘ CÔNG THƯƠNG.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 55/GP-TTĐT, cấp ngày 02/6/2015.
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.
Điện thoại: 04 3934 1911 - Fax: 3825 1312.- Email: info@nhanhieuviet.gov.vn